LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI ÁP DỤNG HACCP LÀ GÌ?
- Doanh nghiệp
khi áp dụng hệ thống HACCP sẽ đạt được những lợi ích sau:
Nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm của mình, tăng tính
cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, nhất là đối với thực phẩm
xuất khẩu. Đồng thời tạo lòng tin với người tiêu dùng và bạn hàng
- Được phép in trên nhãn sản phẩm sự phù hợp với hệ thống
quản lý an toàn thực phẩm HACCP
- Có điều kiện thuận lợi khi đàm phán ký kết hợp đồng
thương mại trong nước cũng như xuất khẩu
- Là cơ sở được hưởng chính sách ưu tiên đầu tư, đào tạo
của nhà nước cũng như các đối tác nước ngoài
Lợi ích của HACCP? HACCP mang
lại lợi ích cho ngành công nghiệp:
- Tăng khả năng cạnh tranh và tiếp thị, giảm chi phí do
giảm sản phẩm hỏng và phải thu hồi, cải tiến quá trình sản xuất và điều kiện
môi trường
- Cải tiến năng lực quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm
- Tăng cơ
hội kinh doanh và xuất nhập khẩu thực phẩm
HACCP mang
lại lợi ích cho nhà nước:
- Cải thiện sức khỏe cộng đồng
-Nâng cao hiệu quả và kiểm soát thực phẩm
- Giảm chi phí cho sức khỏe cộng đồng
- Tạo điều kiện cho phát triển thương mại
- Tạo lòng tin của người dân vào việc cung cấp thực
phẩm
HACCP mang
lại lợi ích cho người tiêu dùng:
- Giảm nguy cơ các bệnh truyền qua thực phẩm, nâng cao
nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm
- Tăng sự tin cậy vào việc cung cấp thực phẩm
- Cải thiện cuộc sống trong lĩnh vực sức khỏe và
kinh tế-xã hội
Trên đây là những lợi ích không thể phủ nhận khi doanh
nghiệp áp dụng hệ thống quản lý HACCP.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét