Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN HACCP

      An toàn thực phẩm luôn là một vấn đề luôn được người tiêu dùng quan tâm. Sự phát triển ồ ạt của công nghệ kỹ thuật kéo theo đó là các đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm cung ứng cho thị trường nước ta mọc lên như nấm sau mưa. Vậy trong đó có bao nhiêu % đảm bảo chất lượng, điều đó ẩn chứa nguy cơ gì?
Chính vì lẽ đó, tiêu chuẩn HACCP ra đời. HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) có nghĩa là "hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn", hay "hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm".
Image result for vietcert
7 NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG HACCP
HACCP là một cách tiếp cận có hệ thống để xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm dựa trên bảy nguyên tắc sau:
Nguyên tắc 1: Tiến hành phân tích mối nguy.
Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP).
Nguyên tắc 3: Thiết lập giới hạn quan trọng.
Nguyên tắc 4: Thiết lập các thủ tục giám sát.
Nguyên tắc 5: Thiết lập hành động khắc phục.
Nguyên tắc 6: Thiết lập các thủ tục xác minh.
Nguyên tắc 7: Thiết lập lưu giữ hồ sơ và thủ tục giấy tờ.
LỢI ÍCH CỦA HACCP mang lại cho doanh nghiệp:
- Nâng cao độ tin cậy cho người tiêu dùng
- Giảm bớt tính thường xuyên của kiểm toán khách hàng
- Tăng lợi thế cạnh tranh
- Nâng cao hình ảnh và thương hiệu
- Cải tiến phương pháp nội bộ
- Có thể nhập khẩu đến thị trường khó tính
- Thay thế cho giấy cơ sở đủ điều kiện ATVS (theo nghị định 15/2018/NĐ-CP).
 Để được tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ: 
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Nguyễn Trâm - 0903 505 830


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét